Nghiên cứu khoa học

Hoạt động khoa học công nghệ
Trong những năm gần đây, lĩnh vực hoạt động KHCN luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo, khích lệ đông đảo lực lượng cán bộ tham gia. Nhằm phát huy hiệu quả của hoạt động KHCN & HTQT, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường đã thông qua định hướng hoạt động KHCN & HTQT tập trung  vào các vấn đề:

  • Nghiên cứu vấn đề sức khoẻ cộng đồng nhằm phát hiện bệnh sớm, phát hiện các yếu tố nguy cơ và biện pháp can thiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
  • Nghiên cứu các vấn đề về giáo dục, quản lý HS – SV
  • Tăng cường trang thiết bị và tài liệu dạy – học
  • Mở rộng quan hệ với các trường, các bệnh viện và hợp tác quốc tế.

Nhìn lại những kết quả đạt được của nhà trường về HĐKHCN trong những năm qua là khả quan và đáng khích lệ:

 

v      Năm 2002-2003, xuất bản 39 giáo trình của các môn chuyên ngành thuộc 5 nhóm ngành đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật y tế và 14 giáo trình Trung học kỹ thuật y tế .

v      Xây dựng xong chương trình giáo dục 7 chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật y học và 8 chuyên ngành Trung học kỹ thuật hệ 2 năm.

v      Xây dựng chương trình khung và chương trình giáo dục đào tạo các chuyên ngành mới : Kỹ thuật dinh dưỡng tiết chế, Kỹ thuật Xét nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học dự phòng.

v      Thực hiện và được nghiệm thu 6 đề tài cấp bộ, 204 đề tài cấp cơ sở ; Các đề tài này đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn có hiệu quả.

v      Hiện nay trường đang nghiên cứu 01 đề tài KH cấp Bộ về “Nghiên cứu đặc điểm bệnh thoái hoá khớp tại một số vùng thuộc tỉnh Hải Dương”.

 

Năm 2004, Trường thực hiện 01 đề tài KH cấp Bộ về “Đánh giá thực trạng đào tạo và sử dụng đội ngũ kỹ thuật viên y tế tại 28 tỉnh phía Bắc”. Ngày 19 và 20 tháng 8/2004 Trường sẽ tổ chức Hội thảo về “Đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên y tế cho các tỉnh miền Bắc” tại Tuần Châu – Quảng Ninh.

Ngoài các hoạt động trên, Trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với một số bệnh viện, viện nghiên cứu và các trường trong và ngoài nước, về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tham gia dự thầu các dự án, chương trình để tăng nguồn kinh phí cho nghiên cứu KH. Xuất bản 18 giáo trình cho các chuyên ngành kỹ thuật hệ trung học 2 năm.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn tktyt1haiduong.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2022 | tktyt1haiduong.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status