Ngành thiết kế nội thất vẫn luôn là một trong những ngành học có độ khó chuyên môn cao và được đánh giá là khó. Để có thể trở thành du học sinh tại một ngôi trường có ngành học này cũng không phải điều dễ dàng.

Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số nội dung liên quan đến vấn đề Học bổng du học thiết kế nội thất.

Giới thiệu về ngành học Thiết kế nội thất

Dù bạn là ai, nhà thiết kế hay nhà đầu tư vào một dự án thiết kế nội thất. Hiểu được bản chất của thiết kế nội thất là rất quan trọng. Nó giúp bạn đầu tư và làm việc thật hiệu quả.

Ngành Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật
Ngành Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật

Bạn không chỉ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà quan trọng nhất là có được một sản phẩm trong nhà đáng tự hào. Ngành nội thất rất rộng lớn và có những đặc điểm khác nhau giữa các vùng miền nhưng dù là gì đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định trong thiết kế nội thất đã đặt ra.

Thiết kế nội thất có thể được hiểu bằng một trong các khái niệm sau đây:

  • Thiết kế nội thất là một bố cục không gian hợp lý phù hợp với nhu cầu và cảm xúc của người sử dụng và cách bố trí đồ đạc và đồ đạc. Bên cạnh đó, còn có sự tương tác hài hòa của vật liệu, màu sắc, ánh sáng, mỹ thuật, công nghệ và điều kiện môi trường tự nhiên.
Ngành Thiết kế Nội thất là người bạn đồng hành không thể thiếu của ngành Kiến trúc
Ngành Thiết kế Nội thất là người bạn đồng hành không thể thiếu của ngành Kiến trúc
  • Thiết kế nội thất hoàn toàn phụ thuộc và cách chúng ta nhìn nhận không gian. Nó là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và ảnh hưởng đến cách chúng ta sống, làm việc hay vui chơi và thư giãn. Căn hộ tiện nghi, văn phòng ngăn nắp và khu vực công cộng đẹp mắt là kết quả của thiết kế nội thất.
Đây là ngành học có tính chuyển môn cao
Đây là ngành học có tính chuyển môn cao
  • Thiết kế nội thất được định nghĩa là một nhiệm vụ chuyên nghiệp và toàn diện nhằm tạo ra một môi trường bên trong hấp dẫn, bảo vệ và đáp ứng các nhu cầu của con người. Đó là sự kết hợp của nghệ thuật, khoa học, công nghệ và quy hoạch doanh nghiệp và một giải pháp nội thất sáng tạo, bền vững và hiệu quả, kết hợp với thiết kế kiến trúc của không gian cụ thể với bố cục phong cách và thẩm mĩ tinh tế, mang lại sự an toàn và lành mạnh.

>> Xem thêm:

Học bổng du học thiết kế nội thất

Có rất nhiều chương trình học bổng du học với ngành thiết kế nội thất của các quốc gia khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số chương trình của một số quốc gia phổ biến hiện nay.

Học bổng du học thiết kế nội thất tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất là nơi luôn thu hút rất nhiều du học sinh muốn theo học. Nhật Bản luôn được xếp vào TOP những quốc gia đứng đầu về chất lượng giao dục.

Nhờ chính sách giáo dục của Chính phủ, các cơ sở giáo dục thường xuyên được giám sát chặt chẽ về chất lượng giáo dục và được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị. Do đó, nơi đây từng chút một là điểm thu hút đông đảo các bạn đến học tập và nghiên cứu.

Du học bằng học bổng tại Nhật Bản
Du học bằng học bổng tại Nhật Bản

Nếu được học tập tại đây, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các chuyên gia khi đi du học và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Kiến trúc tại Nhật Bản luôn được đặc trưng bởi phong cách phương Tây. Điều này còn được thể hiện qua việc lựa chọn nội thất đơn giản nhưng luôn độc đáo và tinh tế.

Học bổng du học thiết kế nội thất tại Đức

Ngành thiết kế nội thất tại đây có chi phí sinh hoạt và khi học tập tại Đức khá là thấp với mức sinh hoạt phí trung bình của sinh viên là dưới 800 Euro mỗi tháng. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo ngành thiết kế nội thất tại Đức luôn rất được coi trọng trên toàn Thế giới.

Du học Đức ngành kiến trúc sư tại đại học KHUD Quốc tế Berlin mở ra cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên yêu thích công việc thiết kế
Du học Đức ngành kiến trúc sư tại đại học KHUD Quốc tế Berlin mở ra cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên yêu thích công việc thiết kế

Hơn hết, nơi đây được coi là cái nôi của nền văn hóa và nghệ thuật châu Âu. Sau khi có bằng tiếng Đức chuyên ngành thiết kế nội thấy, bạn có thể làm việc trong các công ty của Đức hoặc các nước châu Âu khác.

Làm việc với mức lương tương đối hấp dẫn. Biết đâu các bạn có thể thử công việc này trong môi trường tại Đức.

Học bổng du học thiết kế nội thất tại Pháp

Pháp là nơi sản sinh ra những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất giỏi nhất trên Thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, đất nước này luôn là thiên đường cho các nhà tử tưởng.

Du học ngành thiết kế nội thất mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn
Du học ngành thiết kế nội thất mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn

Pháp từ trước đến nay luôn nổi tiếng với lối kiến trúc Gothic vô cùng cuốn hút và pha chú ma mị, đặc biệt là lối kiến trúc độc đáo nhưng không kém phần thân thiện với môi trường. Vì vậy, du học Ngành thiết kế nội thấy của Pháp luôn là thiên đường cho những người yêu nghệ thuật hay nghệ thuật không gian.

Du học Pháp là lựa chọn không hề tồi
Du học Pháp là lựa chọn không hề tồi

Nếu bạn thực sự quan tâm đến thiết kế nội thất thì đây thực sự là một thiên đường, cách học và thực hành với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Học bổng du học thiết kế nội thất tại Singapore

Từ trước đến giờ, Singapore luôn là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhất trên Thế giới và lĩnh vực giáo dục của Singapore rất được coi trọng và đầu tư. Khi du học Singapore ngành thiết kế nội thất, học tập tại đây trong môi trường tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu của bạn.

Singapore miền đất hứa cho du học sinh
Singapore miền đất hứa cho du học sinh

Tìm hiểu cách thiết kế một không gian thoải mái, dễ sử dụng và hiệu quả. Điều này đặc biệt cần thiết cho tính thẩm mỹ của không gian sống, làm việc và giải trí.

Học bổng du học thiết kế nội thất tại Hàn Quốc

Với môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và hiện đại. Đặc biệt là trung tâm đào tạo chuyên sâu. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trong môi trường thiết kế nội thất.

Một môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Điều này làm phát sinh các kỹ năng quan sát, thẩm mỹ và xác thực. Thực hành và sáng tạo nơi làm việc được khuyến khích.

Phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc là xu hướng thiết kế trang nhã, tối giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch
Phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc là xu hướng thiết kế trang nhã, tối giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch

Chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu, cơ hội việc làm cũng không quá khó khăn, có được chứng chỉ sẽ giúp sinh viên quốc tế dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Trên đây là một số chương trình Học bổng du học thiết kế nội thất của các quốc gia khác nhau trên Thế giới, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn môi trường phù hợp để phát triển bản thân mình nhé!

Những điều cần chuẩn bị để tìm kiếm học bổng ngành thiết kế nội thất

Tìm hiểu kỹ các chương trình học bổng dành cho ngành thiết kế nội thất

Bước đi đầu tiên là tìm nguồn học bổng cho lĩnh vực nghiên cứu này và lựa chọn nguồn học bổng phù hợp với mục tiêu nghiên cứu của bạn. Điều đó là do rất nhiều chương trình học bổng có nghĩa vụ sau khi tốt nghiệp.

Có tận 03 nguồn thông tin chính với trợ cấp du học, cụ thể:

  • Học bổng được công bố trên trang web của trường. Đây là nguồn học bổng chính thức được công bố trên trang web của trường. Có những trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, trong đó có ngành thiết kế nội thất. Vì vậy, hãy tìm tìm hiểu xem học bổng của trường bạn có dành cho lĩnh vực bạn muốn theo học hay không.
  • Học bổng của Chính phủ. Học bổng Chính phủ là học bổng được tài trợ bởi Ngân sách Nhà nước và giúp đáp ứng các yêu cầu đối với các chương trình học bổng để có được nguồn tài trợ cho việc du học ở nước ngoài. Hãy nhớ rằng một khi học bổng được liên kết với nguồn tài trợ của Nhà nước thì sẽ luôn có mối liên hệ sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết các học bổng này yêu cầu bạn phải trở về Việt Nam và làm việc tại Việt Nam trong một khoảng thời gian. Xem lại mục tiêu du học của bạn và quyết định việc có nên đăng ký học bổng này hay không nhé.

  • Học bổng tại công ty nơi mà bạn đang hoặc đã từng làm việc. Học bổng này dành cho những người đã từng làm việc cho những công ty tương đối lớn. Các công ty lớn đều có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên của mình.

Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Đây chắc chắn là điều bắt buộc khi bạn đang tìm kiếm học bổng du học ngành thiết kế nội thất. Ai cũng biết rằng phải thực hiện nhiều bước để nhận được học bổng. Phỏng vấn học bổng là một trong những bước quan trọng nhất để tiếp cận học bổng.

Nắm chắc lý thuyết bao giờ cũng là nền móng vững chắc
Nắm chắc lý thuyết bao giờ cũng là nền móng vững chắc

Hầu hết các trường đại học đều thực hiện việc sàng lọc này khi trao học bổng cho sinh viên quốc tế để hiểu rõ đối tượng xin học bổng là ai và mục tiêu và kế hoạch nghiên cứu của trường là gì.

Trong một số ngành nhất định như thiết kế nội thất, các cán bộ tuyển dinh luôn hỏi về kiến thức của họ về thiết kế nội thất. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những kiến thức về ngành để giúp bạn vượt qua kiểm tra triển khai và đạt được kết quả tốt.

Đây là một lợi thế lớn ngay cả khi đang đi du học. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận môn học, thực hành nghiên cứu phù hợp và đạt được kết quả tốt.

Tạo hồ sơ ấn tượng

Hầu hết hồ sơ là yêu cầu chung của tất cả các trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất. Cho dù bạn có học bổng hay không, bạn phải luôn tạo một danh mục đầu tư bao gồm công việc thiết kế của riêng bạ, nhưng đối với Học bổng du học thiết kế nội thất thì bạn cần có một hồ sơ dộc đáo và ấn tượng.

Trừ khi bạn có một danh mục đầu tư tốt, việc tìm kiếm học bổng du học có thể rất khó khăn. Bạn có thể sử dụng bản thiết kế nội thất demo và thật ấn tượng khi có một phần thiết kế nội thất thực tế.

Tuy nhiên, để có được sản phẩm thực tế không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang theo học một khóa học thiết kế nội thất uy tín, bạn không chỉ được học những kiến thức về thiết kế kiến trúc mà còn được tham gia thiết kế công trình thực tế.

Hồ sơ cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng
Hồ sơ cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng

Đó là một trong những cách tuyệt vời để chuẩn bị kiến thức về AL của bạn cho một cuộc phỏng vấn học bổng và xây dựng một danh mục đầu tư ấn tượng.

Nên tham gia các cuộc thi thiết kế nội thất trong nước

Hãy tìm hiểu về các cuộc thi sáng tạo thiết kế nội thất, đăng ký tham gia và cố gắng đạt được kết quả cụ thể. Sở dĩ như vậy vì nó sẽ là điểm nhấn của hồ sơ du học trong đơn xin học bổng.

Tất cả các trường đều tích cực tham gia các cuộc thi thiết kế không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài, đánh giá cao các ứng viên tham gia. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện khả năng thiết kế và tư duy sáng tạo của mình và bạn sẽ thu thập được nhiều điều hơn qua các cuộc thi này.

Đây cũng là một trợ giúp đắc lực trong việc tìm kiếm học bổng du học ngành thiết kế nội thất.

TOP các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất hàng đầu Thế giới

Stanford University

Đại học Stanford được thành lập từ những năm 1885, bởi vợ chồng Leland và Jane Sranford. Điều thú vị là trường được đặt theo tên của một đứa trẻ đã chết vào cách đây không lâu. Sau cái chết của người sáng lập, trường đã phải vật lộn để duy trì tiêu chuẩn đó.

Ngôi trường đáng mơ ước của du học sinh ngành thiết kế nội thất
Ngôi trường đáng mơ ước của du học sinh ngành thiết kế nội thất

Trong khi đó, Provost khuyến khích sinh viên bằng cách tài trợ cho một chương trình khởi nghiệp. Có ba trường truyền thống bao gồm 40 khoa, ngoài ra có bốn trường cao đẳng tập trung vào các chương trình sau đại học.

Ngày nay, ngôi trường này được biết đến với tinh thần kinh doanh và tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp. Họ cũng đã tạo ra hơn một triệu việc làm thông qua công ty của họ.

Khuân viên ngôi trường
Khuân viên ngôi trường

Đến năm 2019, trường đã được xếp hạng thứ 04 trong số các trường Đại học trên Thế giới theo bảng xếp hạng các tổ chức giáo dục của SCLmago. Ngoài ra, Times Higher Education đã công nhận trường là một trong sáu siêu thương hiệu của Thế giới trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu của trường.

Cao đăng nghệ thuật Chelsea

Trường cao đẳng này là một trường cao đẳng thuộc Đại học Nghệ thuật London. Moreso là một trường học công nhận sự xuất hiện và thúc đẩy nghệ thuật. Chelsea College cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất và giáo dục dệt may.

cả tòa nhà toát lên nét đẹp cổ kính
Cả tòa nhà toát lên nét đẹp cổ kính

Đặc biệt, các chương trình này được giảng dạy xuống cấp Tiến sĩ. Trường nghệ thuật Hammersmith hợp nhất với Trường Nghệ thuật Chelsea vào năm 1908. Đúng như dự đoán, sự hợp nhất này đã dạng hóa sang nhiều lĩnh vực hơn và mở rộng phạm vi hoạt động của chúng tôi.

Cùng nhau hoàn thành mục tiêu xin học bổng tại đây nhé!
Cùng nhau hoàn thành mục tiêu xin học bổng tại đây nhé!

Điều thú vị là trường đại học có ba trung tâm triển lãm. Bao gồm gồm các tổ chức như Triangle Gallery, Chelsea Space, Parade Ground.

Purdue University

Đại học Purdue là một trường đại học thiên về nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1869. Điều hết sức thú vị ở đây là trường đại học khởi đầu là một viện nghiên cứu.

Cái nôi của ngành Thiết kế nội thất
Cái nôi của ngành Thiết kế nội thất

Với cơ sở chính của trường có hơn 200 bằng cử nhân, 69 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Trên thực tế, trường có số lượng sinh viên lớn thứ tư so với bất kỳ trường đại học nào tại Mỹ.

Với kiến trúc độc đáo ngôi trường trở thành mơ ước của nhiều người
Với kiến trúc độc đáo ngôi trường trở thành mơ ước của nhiều người

Trường có năm cơ sở, bao gồm Trung tâm thương mại Purdue, trung tâm tưởng niệm, Cơ sở phía Nam – Cơ sở phía Tây và Đại lộ Sân vận động.

Rhode Island School of Design

Trường này là một trường đại học thiết kế tư nhân trên Đảo Rhode. Được thành lập từ năm 1877, Rhode Island đã có những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục.

Vẻ đẹp cổ điển tại đây
Vẻ đẹp cổ điển tại đây

Họ luôn được xếp hạng trong số các phòng thí nghiệm nghệ thuật và thiết kế tốt nhất. RISD được nhiều người xếp hạng là trường nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Hoa Kỳ. Điều này làm cho nó trở thành một trong những học viện tốt nhất dành cho sinh viên thiết kế.

Tòa lạc ngay cạnh dòng sông tạo nên cảnh sắc nên thơ
Tòa lạc ngay cạnh dòng sông tạo nên cảnh sắc nên thơ

Tóm lại, RISD được Forbes vinh danh là Trường đại học tốt nhất tại Mỹ năm 2018 và xếp hạng 04 trong Chương trình Thiết kế và nghệ thuật xếp hạn đại học Thế giới của QS.

New York School of Interior Design

Được thành lập vào năm 1916 tại khu vực lân cận của Thành phố New York, đây là trường tập trung vào thiết kế nội thất. Như dự kiến, trường chạy một số chương trình. Các chương trình này bao gồm các từ bằng cử nhân và bằng thạc sĩ đến bằng tiến sĩ.

Ngôi trường sản sinh ra biết bao thế hệ nhà thiết kế nổi danh
Ngôi trường sản sinh ra biết bao thế hệ nhà thiết kế nổi danh

Trong năm qua, trường đã được xếp hạng trong số năm trường thiết kế nội thất hàng đầu tại Mỹ.

Visual College of Art & Design

Đại học Nghệ thuật Vancouver là một trường dạy nghề thương mại ở Canada. Cơ sở đào tạo các chương trình cử nhân từ thiết kế nội thất đến hoạt hình.

Ngôi trường có bề dày lịch sử lớn
Ngôi trường có bề dày lịch sử lớn

Tóm lại, Viện điều hành các chương trình trong các khoa học như thiết kế đồ họa và thời trang.

Đại học Taylor

Đại học được thành lập vào năm 1864 và được coi là trường Đại học truyền giáo lâu đời nhất trong cả nước. Đặc biệt, trường được công nhận bởi ủy ban Học tập Đại học và là thành viên của Hội đồng Cao đẳng Cơ đốc giáo.

Hãy cố gắng tìm kiếm học bổng tại ngôi trường này nhé
Hãy cố gắng tìm kiếm học bổng tại ngôi trường này nhé

Bạn có thể tham gia một trong 90 khóa học đại học tập trung vào khoa học và giáo dục. Tóm lại, ký túc xá tại các cơ sở này được nhận thấy là thoải mái.

Học viện Pratt

Viện Pratt là một trường đại học tư thục có trụ sở chính tại Brooklyn, gihc viện có 06 trường được xếp hạng cao trong cả chương trình đại học và sau đại học. Trường nghệ thuật có một khoa nghệ thuật cơ bản, nghệ thuật, giáo dục thiết kế và một bộ phận quản lý thiết kế.

Học viện với hệ thống giáo dục hiện đại
Học viện với hệ thống giáo dục hiện đại

Đại học Auburn

Viện là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Alabama. Điều cực kỳ thú vị là Auburn là trường đại học lớn thứ hai ở Alabama. Trường học có nhiều nơi có mô hình nhà ở tương tự.

Sự cổ kính hiện lên ngay cả kiến trúc của ngôi trường
Sự cổ kính hiện lên ngay cả kiến trúc của ngôi trường

Trên thực tế, hệ thống nhà ở đại học được coi là một trong những hệ thống tốt nhất ở Mỹ.

Savannah College of Art and Design

Đây là một tổ chức phi lợi nhận có trụ sở tại Georgia, Atlanta, Pháp và một số quốc gia khác. Trường được công nhận là một trong những tổ chức tuyển sinh tốt nhất.

Savannah College of Art and Design
Savannah College of Art and Design

Ngoài ra, có hơn 13.000 lượt đăng ký từ khắp Mỹ. Với một khuôn viên sôi dộng và tuyệt vời cùng một loạt các chương trình học, trường đã trở thành một trong những trường thiết kế nội thất tốt nhất trên Thế giới.

University of The Arts London

Khoa thiết kế Nội thất là một trường đào tạo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hướng dẫn thực hành là cơ sở của việc học. Bạn có thể tự hỏi tại sao học viện này lại được xếp hạng 04 trong danh sách các trường dạy thiết kế nội thấy tốt nhất của chúng tôi vì những lý do đặc biệt.

University of The Arts London
University of The Arts London

Trên thực tế, sẽ chẳng có gì đặc biệt. Khoa Thiết kế Nội thất đề cập đến các lĩnh vực chủ đề chính, tạo ra không gian cho sự cải tiến và sáng tạo.

Như vậy, Đối với nội dung Học bổng du học thiết kế nội thất đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm kiếm du học của ngành thiết kế nội thất.